Verði ykkur að góðu: Kynning á Matvælastefnu fyrir Ísland til ársins 2030
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra kynna nýja Matvælastefnu fyrir Ísland til ársins 2030, fimmtudaginn 10.desember kl 11:30.
Kynningin verður í beinu streymi og má fylgjast með henni hér.
Fundurinn verður einnig í beinu streymi á Facebook.
Í fyrsta sinn hefur nú verið mörkuð matvælastefna fyrir Ísland, en markmið hennar er að tryggja aðgengi að góðum mat, auka heilbrigði þjóðarinnar í sátt við umhverfi og náttúru og leggja grunninn að meiri verðmætasköpun í matvælaframleiðslu hér á landi.
Við mótun matvælastefnunnar voru fimm lykilþættir hafðir að leiðarljósi: Verðmætasköpun, neytendur, ásýnd og öryggi, umhverfið og lýðheilsa. Í matvælastefnunni er einnig sett fram aðgerðabundin áætlun sem miðar að því að mæta áskorunum framtíðarinnar.
Dagskrá:
- Ávarp Katrínar Jakobsdóttur, forsætisráðherra
- Ávarp Kristjáns Þórs Júlíussonar, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra
- Kynning á Matvælastefnu Vala Pálsdóttir, formaður verkefnastjórnar Matvælastefnu
- Kynning á aðgerðaráætlun
Örerindi:
- Ólafur Elínarson, sviðsstjóri markaðsrannsókna hjá Gallup
- Herdís Magna Gunnarsdóttir, formaður Landsambands Kúabænda
- Gísli Matthías Auðunsson, matreiðslumaður og eigandi Slippsins í Vestmannaeyjum
- Anna Kristín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri nýsköpunar og þróunar hjá Marel
- Þóra Þórisdóttir, eigandi Matarbúðarinnar Nándarinnar
Vilhelm Anton Jónsson, stýrir fundinum